lnwshop logo
 

Thank you for Review❤ Refresh Body Deodorant Spray❤

Posted by Refresh Body Deodorant Spray on 14 พฤศจิกายน 2015
 • ตอบกระทู้
 • ตั้งกระทู้ใหม่
QUOTE 

Roll On เป็นสาเหตุของรักแร้ดำ

เจ้าของร้าน

 

ใต้วงแขนที่เคยเรียบลื่น แต่เริ่มโตกลับไม่เป็นอย่างนั้น เมื่อเติบโต อะไรๆ ในร่างกายก็ต้องเปลี่ยนแปลง เหมือนผิวหนังใต้วงแขนเมื่อก่อนเคยเรียบลื่น พอเริ่มโตเป็นหนุ่มสาวไม่ใช่จะมีเพียงรูขุมขนที่ขยายให้เส้นสีดำโผล่ออกมาเท่านั้น แต่บางครั้งยังมีกลิ่นไม่พึงประสงค์แถมมาให้รำคาญใจอีกต่างหาก ถ้าไม่ต้องออกไปพบปะผู้คนภายนอกก็คงไม่กระไร แต่ชีวิตในเมืองทุกวันนี้เลี่ยงได้ซะที่ไหน!!! 

          

   นี่จึงเป็นช่องว่างให้เครื่องหอมในรูปโรลออนประชันกันออกมาเป็นตัวเลือก ผ่านการโฆษณาห้ำหั่นกันสุดฤทธิ์ หวังครองใจวัยรุ่นที่เพิ่งพบพานการมีกลิ่นตัว บางคนไม่มีก็หามาใช้ซะก่อน ประมาณว่าเพื่อเสริมสร้างความมั่นใจ แต่เชื่อไหมคะว่า...เจ้าผลิตภัณฑ์ใต้วงแขนเหล่านี้อาจสร้างปัญหาให้เราได้ !!!           เชื่อ...ไม่เชื่อ...ก็น่าจะฟังไว้สักนิด

    เพราะตอนนี้ รศ.พิมลพรรณ พิทยานุกูล จากคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ให้ข้อมูลว่า ล่าสุดมีนักวิทยาศาสตร์การแพทย์ทำการวิจัยพบว่า การใช้โรลออนมากๆ จะทำให้เกิดสารตกค้างใต้วงแขนซึ่งมีส่วนไม่มากก็น้อยกับการเป็นสาเหตุของการเกิดมะเร็งเต้านมในผู้หญิง รวมถึงผู้ชายก็ไม่ใช่ข้อยกเว้น           

   สาเหตุที่เป็นเช่นนี้ เพราะในโรลออนซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ระงับเหงื่ออันเป็นที่มาของกลิ่นตัว จะมีสารอะลูมิเนียมคลอไฮเดรต ซึ่งมีความเข้มข้นถึง 30-50% เป็นส่วนประกอบ และสารตัวนี้จะไปอุดรูขุมขนไม่ให้เหงื่อไหลออกมา เมื่อใช้ไปเรื่อยๆ จะเกิดเป็นรอยด่างดำที่ใต้วงแขนเพราะการสะสมของสารอะลูมิเนียม           แม้จะใช้แบบไวท์เทนนิ่งก็ไม่ช่วยลดความเสี่ยง เพราะยังมีสารตัวนี้เป็นส่วนประกอบอยู่ดี และจากที่บริเวณใต้วงแขนมีท่อและต่อมต่างๆ เชื่อมต่อกับเต้านมอยู่มาก ทำให้สารตกค้างสามารถไปจับกับดีเอ็นเอของเซลล์ที่เต้านม จนอาจกลายเป็นสาเหตุร่วมทำให้เป็นมะเร็งได้ 

          

   แม้เรื่องนี้จะเป็นเพียงข้อสันนิษฐานเพราะสาเหตุที่แท้จริงของมะเร็งมาจากหลายปัจจัย แต่การใช้โรลออนมากๆ ก็ถือเป็นความเสี่ยงหนึ่ง เพราะฉะนั้นถ้าไม่จำเป็น และยังไม่มีกลิ่นตัวรุนแรงก็น่าจะหาทางออกอื่นๆ ที่เสี่ยงน้อยกว่า           

   โดย รศ.พิมลพรรณ ได้ให้ข้อมูลในเรื่องนี้ว่า เนื่องจากกลิ่นตัวมีที่มาจากการหมักหมมของเหงื่อซึ่งเต็มไปด้วยเชื้อจุลินทรีย์ทำให้เกิดกลิ่น เพราะฉะนั้นการดูแลเนื้อตัวให้สะอาด โดยเฉพาะบริเวณใต้วงแขน ก็จะช่วยแก้ปัญหานี้ได้โดยไม่ต้องใช้โรลออน รวมถึงอาหารที่รับประทานในชีวิตประจำวัน อย่างเครื่องเทศที่มีกลิ่นฉุน เนย และเนื้อสัตว์บางชนิด ก็มีส่วนทำให้เกิดกลิ่นตัว ดังนั้นจึงควรดูแลเรื่องอาหารควบคู่กันไป           ถ้ายังอยู่ในอาการไม่มั่นใจจริงๆ ก็ควรพยายามใช้แต่น้อย เพื่อลดการสะสมของสารตกค้าง เหมือนคนที่เลือกใช้สารส้มจะมีโอกาสเสี่ยงน้อยกว่า เพราะสัดส่วนของสารอะลูมิเนียมไม่เข้มข้นเท่าโรลออน 

        ยิ่งอายุยังน้อยแบบเด็กๆ วัยแรกรุ่น ถ้ายังไม่มีกลิ่นที่ชัดเจนก็อย่าเพิ่งรีบใช้

    เพราะจะกลายเป็นการเพิ่มอายุการสะสมให้เร็วมากขึ้นโดยไม่จำเป็น และต้องพึงระลึกไว้เสมอว่า เครื่องสำอางใต้วงแขนกับมะเร็งเต้านมกำลังเป็นหัวข้อวิจัยของนักวิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ทำอย่างต่อเนื่องมาหลายปีแล้ว และกำลังทำอยู่ต่อไป 


 ที่มา http://health.kapook.com/view1697.html

1
แสดงความคิดเห็นที่ 0-0 จากทั้งหมด 0 ความคิดเห็น
ข้อความ
ชื่อผู้โพส
ข้อมูลสำหรับการติดต่อกลับ (ไม่เปิดเผย เห็นเฉพาะเจ้าของร้าน)
อีเมล
เบอร์มือถือ
 • ตอบกระทู้

สถิติร้านค้า

เปิดร้าน22 ก.พ. 2558
ร้านค้าอัพเดท1 ก.ค. 2561

TRACKCODE

 • ค้นหา
*ใส่ order id หรือ email ที่ใช้ในการสั่งซื้อ
ดูรหัสพัสดุทั้งหมด »

เข้าร่วมร้านค้า

ร้านผลิดภัณฑ์ Refresh ระงับกลิ่นกายธรรมชาติ
ร้านผลิดภัณฑ์ Refresh ระงับกลิ่นกายธรรมชาติ
/www.refreshbrands.org/
สมัครสมาชิกร้านนี้ เพื่อรับสิทธิพิเศษ
 


MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

 

ติดต่อผ่าน Line 

 Line ID : Est_sasori

 

ติดตามร้านของเราผ่านแอพได้แล้ววันนี้
 • พิมพ์ “ผลิดภัณฑ์ Refresh ระงับกลิ่นกายธรรมชาติ” ในช่อง Search
 • หรือเข้าจากรายการร้านค้าโปรดของฉัน
Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก